Nhận diện thương hiệu Sport City – Khu đô thị đón đầu tương lai

Kiến tạo thương hiệu thành phố đón đầu tương lai của Việt Nam

Nằm ở quận 2 của thành phố Hồ Chí Minh và được quy hoạch để trở thành là một trung tâm nhộn nhịp, kết hợp phong cách sống đô thị chất lượng cao với lối sống sôi động và lành mạnh, Saigon Sports City là khu đô thị thể thao tích hợp đầu tiên ở Việt Nam. Được hợp tác phát triển bởi Keppel Land và Keppel Urban Solutions, Saigon Sports City sẽ là một cộng đồng thông minh và bền vững, với cơ sở vật chất thể thao đa dạng.

Khu đô thị với các yếu tố biểu tượng như đại lộ ven sông, khu thương mại chung và trung tâm phong cách sống hàng đầu Việt Nam với đa dạng cơ sở vật chất dành cho thể thao, như đường chạy dài nhất thế giới, khu mua sắm, giải trí và dịch vụ ăn uống.

Yêu cầu đề ra là cần tạo ra một giải pháp thương hiệu bất động sản mang tinh thần cộng đồng, kết nối và bền vững trong khi làm nổi bật các tính năng thể thao độc đáo của khu đô thị.

Cơ hội & Thách thức

  1. Làm thế nào để truyền đạt ý tưởng về một khu đô thị thông minh trong khi tránh sử dụng thuật ngữ phổ biến ‘Smart City’?
  2. Làm thế nào để phát triển một chiến lược tổng quát để thu hút nhiều bên liên quan, từ khách hàng là những cư dân tiềm năng cho đến Chính phủ Việt Nam và Singapore?
  3. Làm thế nào để cân bằng giữa yếu tố thể thao đầy năng lượng với sự tĩnh lặng của thiên nhiên trong cảnh quan?

Từ thông tin nghiên cứu về các khu phát triển với yếu tố thể thao là trọng tâm, chúng tôi đã sàng lọc và tiến hành một hội thảo với khách hàng từ Singapore và Việt Nam để hiểu thêm về những suy nghĩ và mong muốn cho dự án.

Từ kết quả của Hội thảo BrandBridge, chúng tôi đã phát triển nền tảng đầy cảm hứng cho thương hiệu Saigon Sports City.

Mục đích thương hiệu

Chinh phục chất lượng cuộc sống đỉnh cao và sự bền vững tại Việt Nam.

Đề xuất thương hiệu: Stay Ahead

Định vị thương hiệu Stay Ahead (Tâm thế Dẫn đầu) được sử dụng để phản ánh tâm thái của dự án phù hợp với xu hướng tương lai, sự bền bỉ và tinh thần chiến thắng. Stay Ahead với nhiều tầng nghĩa thể hiện nhiều góc độ khác nhau từ việc ứng dụng các công nghệ thông minh đến việc thúc đẩy sự bền vững cho tương lai. Stay Ahead cũng mang một ý nghĩa của sự chuyển động liên kết đến khía cạnh thể thao của khu đô thị nói chung.

Từ đây, chúng tôi phát triển một hệ thống thông điệp linh hoạt:

Bộ nhận diện thương hiệu: Lá cờ của niềm tự hào

Lấy cảm hứng từ Saigon Sports City, biểu tượng của niềm tự hào quốc gia trong tương lai, chúng tôi đã tạo ra một nhận diện thương hiệu xoay quanh chuyển động của lá cờ, sử dụng ba chữ cái đầu, S-S-C để tạo ra các biểu tượng trừu tượng. Màu đỏ tràn đầy năng lượng, màu của niềm tự hào ở Việt Nam, được sử dụng cho nhận diện chính và một bộ màu thứ cấp rực rỡ đã được thiết kế để thể hiện sự sống động và năng lượng của thương hiệu, thông qua một hệ thống ứng dụng sống động.

Ứng dụng thương hiệu:

Chúng tôi đã phát triển một hệ thống nhận diện linh hoạt, áp dụng trên các tài sản thương hiệu chính cũng như các ứng dụng thương hiệu dành cho đối tượng mục tiêu.

Các ứng dụng môi trường, phòng trưng bày bán hàng cũng như các biển báo được thể hiện một cách khéo léo và nhất quán.

Bảng hướng dẫn thương hiệu

Tất cả nội dung thương hiệu được tổng hợp lại trong quyển hướng dẫn thương hiệu để giúp đội ngũ khách hàng thực thi thương hiệu nhất quán và chính xác.

Lễ khởi công khánh thành dự án

Trong sự kiện lễ khởi công diễn ra vào tháng 11, Keppel Land đã công bố nhận diện thương hiệu Saigon Sports City.

Trong buổi lễ khởi công vào tháng 11, Keppel Land đã cho ra mắt bộ nhận diện thương hiệu của Saigon Sports city cho các quan khách  VIP và chính khách từ Việt Nam và Singapore.

Keppel Land có cơ hội hợp tác với Sedgwick Richardson cho một trong những dự án quan trọng ở Tp.HCM và chúng tôi khá ấn tượng với những gì mà Sedgwick Richardson thực hiện. Đề xuất của họ được đưa ra dựa trên quá trình làm việc gắn kết chặt chẽ với đội ngũ khách hàng nên chiến lược thương hiệu cuối cùng dựa vào hiểu biết sâu sắc của khách hàng và kinh nghiệm của nhà tư vấn.

Trả lời