Masterise Homes ký kết với hai đối tác Anh

Foster + Partners và Quimera Energy Efficiency là hai đối tác cùng Masterise Homes kiến tạo The Global City thành khu đô thị bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngày 7/4, Masterise Homes vừa ký kết hợp tác chiến lược với Foster + Partners và Quimera Energy Efficiency (QEE) dưới sự chứng kiến của nghị sĩ Graham Stuart, đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào. Nhà phát triển bất động sản quốc tế này sẽ bắt tay với hai đối tác trong triển khai dự án Khu đô thị The Global City tại TP HCM.

Buổi ký kết có sự hiện diện của đại diện Lãnh sự quán Anh, Masterise Homes, và các đối tác quốc tế sẽ kiến tạo khu đô thị The Global City.
Buổi ký kết có sự hiện diện của đại diện Lãnh sự quán Anh, Masterise Homes, và các đối tác quốc tế sẽ kiến tạo khu đô thị The Global City.

Cụ thể, Foster + Partners đóng vai trò đối tác tư vấn kiến trúc của The Global City, đưa ra các giải pháp thiết kế tiên tiến, bền vững cho khu đô thị. QEE – công ty kỹ thuật công nghệ cao chuyên tư vấn giải pháp tòa nhà thông minh sẽ thiết kế, lắp đặt, vận hành và duy trì hệ thống tập trung và phân bổ năng lượng và tài nguyên, giúp giảm bớt chi phí và khí thải carbon.

Masterise Homes kỳ vọng, sự kết hợp của hai công ty danh tiếng của Anh dự kiến đem đến tiêu chuẩn bền vững cho dự án, hiện thực hóa tầm nhìn trở thành khu trung tâm (downtown) mới của TP HCM.

“Với mục tiêu kiến tạo The Global City trở thành khu đô thị mang tính biểu tượng của Đông Nam Á, Masterise Homes lựa chọn áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế cao nhất cho khu đô thị đầu tay của chúng tôi, trong đó có thiết kế hiện đại, sang trọng, công nghệ tân tiến và các giải pháp bền vững hàng đầu thế giới”, ông Youssef Akila, Giám đốc Khối Thiết kế Masterise Homes nói.

Kinh doanhBất động sảnThứ năm, 7/4/2022, 19:00 (GMT+7) Masterise Homes ký kết với hai đối tác Anh Foster + Partners và Quimera Energy Efficiency là hai đối tác cùng Masterise Homes kiến tạo The Global City thành khu đô thị bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngày 7/4, Masterise Homes vừa ký kết hợp tác chiến lược với Foster + Partners và Quimera Energy Efficiency (QEE) dưới sự chứng kiến của nghị sĩ Graham Stuart, đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào. Nhà phát triển bất động sản quốc tế này sẽ bắt tay với hai đối tác trong triển khai dự án Khu đô thị The Global City tại TP HCM. Đại diện Masterise Homes ký kết hợp tác chiến lược với Foster + Partners và Quimera Energy Efficiency (QEE). Ảnh: Minh Trí Buổi ký kết có sự hiện diện của đại diện Lãnh sự quán Anh, Masterise Homes, và các đối tác quốc tế sẽ kiến tạo khu đô thị The Global City. Ảnh: Minh Trí Cụ thể, Foster + Partners đóng vai trò đối tác tư vấn kiến trúc của The Global City, đưa ra các giải pháp thiết kế tiên tiến, bền vững cho khu đô thị. QEE - công ty kỹ thuật công nghệ cao chuyên tư vấn giải pháp tòa nhà thông minh sẽ thiết kế, lắp đặt, vận hành và duy trì hệ thống tập trung và phân bổ năng lượng và tài nguyên, giúp giảm bớt chi phí và khí thải carbon. Masterise Homes kỳ vọng, sự kết hợp của hai công ty danh tiếng của Anh dự kiến đem đến tiêu chuẩn bền vững cho dự án, hiện thực hóa tầm nhìn trở thành khu trung tâm (downtown) mới của TP HCM. "Với mục tiêu kiến tạo The Global City trở thành khu đô thị mang tính biểu tượng của Đông Nam Á, Masterise Homes lựa chọn áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế cao nhất cho khu đô thị đầu tay của chúng tôi, trong đó có thiết kế hiện đại, sang trọng, công nghệ tân tiến và các giải pháp bền vững hàng đầu thế giới", ông Youssef Akila, Giám đốc Khối Thiết kế Masterise Homes nói. Ông Youssef Akila, Giám đốc Khối Thiết kế Masterise Homes. Ảnh: Minh Trí Ông Youssef Akila, Giám đốc Khối Thiết kế Masterise Homes.
Ông Youssef Akila, Giám đốc Khối Thiết kế Masterise Homes.

The Global City cũng là khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam hợp tác với hai đối tác Foster + Partners và QEE – những đơn vị dẫn đầu thế giới trong xu hướng bền vững. Masterise Homes cho biết, các đối tác sẽ mang đến những giải pháp nhằm tạo nên một dự án đô thị bền vững, đem đến những giá trị dài hạn cho sức khỏe cư dân, từng sản phẩm bất động sản trong khu đô thị và toàn dự án, cũng như môi trường, khí hậu.

Ông Akila cũng chia sẻ chi tiết về các yếu tố bền vững của Khu đô thị The Global City, trong đó có mảng xanh, năng lượng, xử lý nước và lựa chọn nguyên vật liệu. Theo vị kiến trúc sư của Masterise Homes, 11% diện tích tổng quan của dự án sẽ dành cho không gian xanh, tương đương gần 13 ha cây xanh từ các công viên nhỏ đến các công viên lớn ven kênh với đường đi bộ và đạp xe kết nối thuận tiện.

Kết nối nội khu qua các con đường này và cầu bắc qua kênh cũng tạo ra một đô thị thu nhỏ trong bán kính 10 phút đi bộ, hạn chế việc sử dụng các phương tiện cơ giới. Hệ thống giao thông thân thiện với môi trường gồm xe đạp, xe máy điện và xe điện trung chuyển sử dụng các cột đèn đường làm trạm sạc điện có thể giúp giảm thiểu khí thải carbon cho hệ thống giao thông nội khu.

Các tòa nhà được sắp đặt để giảm bớt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và tia tử ngoại (trung bình cắt giảm từ 30-40%) nhưng vẫn tăng cường lưu thông không khí, giảm thiểu việc sử dụng điều hòa cho từng hộ gia đình và cả khu đô thị. Các tòa nhà được áp dụng mô hình năng lượng thông minh để cắt giảm tiêu thụ năng lượng và tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

Ông Toby Blunt, đối tác cấp cao của Foster+Partners chia sẻ, Foster+Partners từ lâu đã tin vào những xu hướng thiết kế toàn diện, lành mạnh và tôn trọng nhu cầu của con người và hành tinh.

“Nguyên tắc của sự bền vững là một phần không thể thiếu trong hoạt động của chúng tôi. Với The Global City cũng như bất kỳ dự án nào, chúng tôi mục tiêu thiết kế các tòa nhà bền vững trước tác động của biến đổi khí hậu, tạo ra các khu đô thị phát triển song song với cộng đồng cư dân, nâng cao đời sống trong một thành phố cho mọi người”, ông Toby Blunt nói.

Ông Toby Blunt - Đối tác cấp cao của Foster + Partner.
Ông Toby Blunt – Đối tác cấp cao của Foster + Partner.

Các kiến trúc sư Foster + Partners lưu giữ những giá trị truyền thống và lịch sử trong thiết kế hiện đại song cũng sẽ áp dụng những phương pháp luận bền vững để hiểu hơn về tác động của dự án đến môi trường và đưa ra các công cụ để giảm thiểu khí thải carbon.

Ông John Chambers, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Quimera Energy chia sẻ, trong bối cảnh Việt Nam đang đặt mục tiêu giảm 27% lượng khí thải carbon đến năm 2030, mục tiêu của đơn vị này là hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu đưa lượng khí thải carbon ròng về không.

“Với dự án The Global City, Quimera sẽ hợp tác chặt chẽ với Masterise Homes và Foster + Partners để thiết kế, lắp đặt, vận hành và duy trì hệ thống tập trung và phân bổ năng lượng và tài nguyên hiệu quả để truyền tải nhiệt một cách thuận tiện và thoải mái, mà tiêu thụ lượng năng lượng tối thiểu, từ đó giảm bớt chi phí và khí thải carbon. Quimera Energy kỳ vọng góp phần đưa The Global City thành dự án hình mẫu cho đô thị bền vững trên toàn cầu”, ông chia sẻ.

Khu đô thị The Global City tọa lạc tại phường An Phú, thành phố Thủ Đức, TP HCM, bắt đầu khởi công từ năm 2021 và dự kiến hoàn thành trong 48 tháng.

The Global City

Foster + Partners là đơn vị thiết kế kiến trúc, hạ tầng, và cung cấp dịch vụ kỹ thuật. Với đội ngũ 1.500 nhân sự, công ty có trụ sở tại London và có studio thiết kế tại 13 thành phố khác trên toàn thế giới. Đội ngũ của Foster + Partners thông thạo hơn 65 thứ tiếng và sở hữu trên 200 kỹ năng chuyên nghiệp.

Quimera Energy Efficiency cũng có trụ sở tại London, chuyên áp dụng phương pháp đánh giá chất lượng toàn diện để tối ưu hiệu suất năng lượng, tập trung tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu phát thải bằng cách tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng của công trình bằng cách triển khai các giải pháp IoT và Tòa nhà Thông minh (Smart Building). Phương pháp luận của QEE nhận được sự tín nhiệm của các thương hiệu hàng đầu trong ngành khách sạn toàn cầu. Đơn vị này hiện hoạt động ở châu Âu, UAE, Ấn Độ, Caribe, Mỹ và Trung Quốc.

Masterise Homes – thành viên Tập đoàn Masterise Group, là nhà phát triển bất động sản quốc tế tiên phong áp dụng các chuẩn mực toàn cầu vào phát triển, vận hành và quản lý sản phẩm, dịch vụ bất động sản tại Việt Nam và thế giới. Sở hữu danh mục bất động sản hàng hiệu lớn, trước đó, Masterise Homes đã hợp tác cùng Marriott International – tập đoàn khách sạn sở hữu thương hiệu Marriott, JW Marriott và Ritz-Carlton.

 

Trả lời