CNN đưa tin về dự án The Global City ở TP.HCM

Mục tiêu phát triển “thành phố trong thành phố” nằm trong kế hoạch tham vọng của tập đoàn kiến trúc từ Anh quốc Foster + Partners tại dự án The Global City ở Việt Nam, theo CNN.

Kế hoạch phát triển “thành phố trong thành phố”

CNN đưa tin về dự án mới giữa Masterise Homes và Foster + Partners – đơn vị kiến trúc lừng danh tại Anh. Ảnh: chụp màn hình CNN.

Theo CNN – kênh truyền hình Mỹ, tập đoàn kiến trúc Anh quốc Foster + Partners vừa công bố kế hoạch tham vọng về việc thiết kế một dự án trở thành “thành phố trong thành phố” mới tại Việt Nam, với nhiều mảng xanh và tính bền vững cao.

Các kiến trúc sư Foster + Partners cho biết dự án The Global City tọa lạc ở khu đất “vàng” tại TP.HCM với diện tích hơn 117ha, được thiết kế nhiều mảng xanh và hướng đến tính bền vững cao. Dự án được quy hoạch bài bài để trở thành một “thành phố toàn cầu” đúng với tên gọi. Theo đó, khu siêu đô thị này sẽ được xây dựng xung quanh một lõi xanh, hướng đến một “thành phố mới” trong lòng TP.HCM.

Trả lời phỏng vấn độc quyền với CNN, ông Toby Blunt, Đối tác cấp cao của Foster + Partners cho biết công ty theo quy hoạch tổng thể của đồ án đã được phê duyệt, đồng thời hướng tới việc cân bằng giữa đa dạng sinh học trong cảnh quan và sức khỏe của cư dân trong không gian đô thị hiện đại.

Ông Gerard Evenden, Đối tác cấp cao – Giám đốc Studio Foster + Partners (trái) & ông Youssef Akila, Giám đốc Khối Thiết kế Masterise Homes tham gia ký kết tháng 2/2022.

Trong thông cáo báo chí công bố dự án, ông Gerard Evenden nhấn mạnh về không gian xanh trong bản quy hoạch Ông khẳng định: “Khu đô thị The Global City được thiết kế để dung hòa các tòa nhà với không gian công cộng linh hoạt và tiện ích cộng đồng, tạo nên một khu đô thị toàn diện, bền vững cho thế hệ tương lai của Việt Nam.”

Theo Masterise Homes, đơn vị phát triển dự án The Global City, khu đô thị sẽ được hoàn thành trong vòng 4 năm.

 Phối cảnh khu đô thị The Global City. Ảnh: Foster+Partners.

Bắt tay cùng “người khổng lồ” trong ngành kiến trúc 

Tập đoàn kiến trúc hàng đầu Anh quốc là đối tác của Masterise Homes – nhà phát triển bất động sản trẻ tại Việt Nam. Sau vài năm gia nhập thị trường, Masterise Homes đã dần định hình là một trong những nhà phát triển bất động sản sở hữu danh mục bất động sản đa dạng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tạo dấu ấn với dòng sản phẩm căn hộ hàng hiệu, Masterise Homes liên tục giới thiệu các dự án nổi bật như: Grand Marina, Saigon tại giao lộ Nguyễn Hữu Cảnh – Tôn Đức Thắng thuộc trung tâm TP.HCM; khu căn hộ hàng hiệu The Ritz-Carlton Residences, Hanoi ngay phố cổ Hàng Bài, Thủ đô Hà Nội.

Thiết kế nội thất tinh xảo bên trong nhà mẫu dự án The Ritz-Carlton Residences, Hanoi phát triển bởi Masterise Homes

Theo đại diện Masterise Homes, khi sự cạnh tranh trên thị trường bất động sản ngày càng khắc nghiệt, thì việc không ngừng áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong quá trình phát triển sản phẩm, trở thành chiến lược trọng tâm để tạo nên những giá trị khác biệt cho mỗi sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

“Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành người tiên phong mang các tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu trong việc phát triển và quản lý vận hành các sản phẩm, dịch vụ bất động sản cao cấp tại thị trường Việt Nam và thế giới,” ông Jason Turnbull, Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc tài chính, Masterise Homes nhấn mạnh.

Trả lời